Thép ngoại đạt chuẩn mới được nhập
Bộ Công thương và Bộ Khoa học - công nghệ vừa hoàn thiện dự thảo thông tư liên tịch về hướng dẫn quản lý chất lượng thép. Theo đó, sắp tới nhiều loại thép nhập khẩu sẽ được lấy mẫu để kiểm tra xem có đạt chất lượng mới cho phép nhập khẩu.

Đọc thêm...
 
Thép thanh tròn Đài Loan tăng giá
Do hoạt động kiểm kê hàng hóa vào cuối năm nên nhu cầu thép thanh tròn tại thị trường Đài Loan dường như trở nên chậm hơn.


Đọc thêm...
 
Vàng, dầu thế giới tăng mạnh
Giới đầu tư hàng hóa quốc tế lạc quan về khả năng Mỹ áp dụng các biện pháp kícPhát biểu của một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) về khả năng áp dụng thêm các biện pháp kích thích tăng trưởng đã trở thành yếu tố có lợi thúc đẩy giá hàng hóa quốc tế tăng mạnh đêm 12/4, đặc biệt là vàng và dầu thô.Đọc thêm...
 
Ngành thép: Dự báo tăng trưởng 10%
Năm 2013, ngành thép phải đối mặt với nhiều khó khăn: cạnh tranh với thép ngoại nhập, tăng giá điện, than, xăng dầu…, song bằng sự nỗ lực cố gắng vươn lên, cùng với các cơ chế, chính sách của Chính phủ, các bộ, ngành được đưa vào thực thi, các DN ngành thép đã vượt qua khó khăn, với mức tăng trưởng khoảng 3%.


Đọc thêm...
 
Thừa hơn 6 triệu tấn thép xây dựng
Ông Phạm Chí Cường, nguyên chủ tịch Hiệp hội Thép VN, cho biết tính đến cuối năm 2013, tổng năng lực sản xuất thép xây dựng của VN ước đạt 11,38 triệu tấn/năm.


Đọc thêm...
 
Thép nội “bại trận”
Lâu nay, khi nhận định về thị trường thép Việt Nam, các chuyên gia, doanh nghiệp thường nhấn mạnh đến cơ chế, chính sách chưa thực sự “bảo hộ” cho thép nội, năng lực sản xuất của doanh nghiệp thép vượt xa nhu cầu trong nước, sức tiêu thụ thấp vì thị trường bất động sản đóng băng, thép nội “bại trận” trong cuộc chiến cạnh tranh với thép ngoại...
Đọc thêm...
 
«Bắt đầu12345678910Cuối»