Khó khăn bủa vây ngành thép
Thị trường trầm lắng, tồn kho cao, trong khi đó sức ép cạnh tranh về giá bán và hàng ngoại nhập lấn át cũng như thiếu vốn hoạt động... đang khiến doanh nghiệp ngành thép trong nước lao đao.
Đọc thêm...
 
Sự khốn cùng của ngành thép
Kinh tế suy thoái, nhiều doanh nghiệp sản xuất thép ở Hải Phòng rơi vào tình trạng nợ nần, thua lỗ, sản xuất đình đốn, tồn kho ở mức rất cao. Thậm chí, có doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản.Đọc thêm...
 
Dự kiến tăng giá điện đối với sản xuất thép, xi măng
Giá điện bán cho sản xuất thép, xi măng và các ngành sản xuất khác sẽ tăng nếu quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện do Bộ Công Thương soạn thảo được Chính phủ phê duyệt, có hiệu lực dự kiến áp dụng từ ngày 1-7 tới.

Đọc thêm...
 
Thép "đua" giảm giá, lỗ nặng
Lượng thép tồn kho vẫn ở mức cao đang tiếp tục tạo nên gánh nặng lớn cho các doanh nghiệp (DN) trong ngành. Để giành giật thị phần, nhiều DN thép đã giảm mạnh giá bán xuống mức dưới giá thành nhằm đẩy mạnh tiêu thụ. Tuy nhiên, tình trạng này lại đang khiến cho thị trường thép cạnh tranh không lành mạnh và đẩy các DN lấn sâu vào nguy cơ thua lỗ kéo dài.


Đọc thêm...
 
Giá thép cây TQ vẫn giảm nhẹ đầu tuần
Giá thép cây tại miền bắc Trung Quốc trong ngày đầu tuần vẫn tiếp tục giảm, nhưng các nhà tham gia thị trường cho rằng giá thép đã phát tín hiệu ổn định hơn sau khi giá thép cây giao sau phục hồi trở lại.

Đọc thêm...
 
Giá vật liệu sản xuất thép giảm, nhập khẩu quặng tại TQ ngưng trệ

Tập đoàn thép lớn Nam Kinh thuộc tập đoàn lớn Guo Guangchang đã ngưng việc nhập khẩu quặng sắt do giá của vật liệu sản xuất thép giảm.

Ông Yang siming tổng giám đốc của tập đoàn nói “Chúng tôi đã cho ngưng việc nhập khẩu quặng sắt. Đợi tới khi thị trường có sự thay đổi ,không ai có thể nói trước được điều gì vào thời điểm này”.

 

 

 

Đọc thêm...
 
«Bắt đầu12345678910Cuối»