Một số thông tin thị trường thép Thế giới
Các nhà máy thép của Mỹ đã tăng giá thép tiết diện tròn rỗng thêm 30 USD/tấn. Nhà máy thép Tokyo của Nhật Bản cho biết lợi nhuận ròng của họ đạt 865 triệu yên trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 6/2013. Công ty Posco Hàn Quốc đã mua phế liệu Shindachi và phế liệu P&S từ Nhật Bản với giá 37.000 yên/tấn, C&F và 36.500 yên/tấn, C&F.Đọc thêm...
 
Ngành xi măng và thép phải “thông cảm” với ngành điện
Dự thảo lần 3 quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện của Bộ Công Thương áp dụng đối với 2 ngành thép và ximăng cao hơn so với các ngành sản xuất khác, đã tăng thêm khó khăn trong khi bất động sản đang đóng băng, sản phẩm không có đầu ra, nhiều DN chỉ SX cầm chừng. Đó là những vấn đề “nóng” tại buổi toạ đàm “Để ngành thép, ximăng phát triển bền vững” tại Hà Nội ngày 24.7.
Đọc thêm...
 
Giá điện riêng cho ngành thép, xi măng mới là ý tưởng
Ông Đinh Thế Phúc, Phó Cục trưởng Cục điều tiết điện lực  đã cho biết như vậy.


Đọc thêm...
 
Sản xuất, tiêu thụ thép ốm yếu vì bất động sản kém
Sản xuất và tiêu thụ thép của cả nước trong 6 tháng đầu năm tiếp tục trầm lắng do sức mua thấp trong bối cảnh nhiều dự án bất động sản và xây dựng bị chậm tiến độ hoặc tạm ngừng triển khai.

Đọc thêm...
 
Tiêu thụ thép giảm mạnh trong tháng 6
Theo tin từ hiệp hội Thép và tổng công ty Thép Việt Nam, sản xuất và tiêu thụ thép trong tháng 6 giảm mạnh so với tháng 5.
Đọc thêm...
 
Phôi tháng 07 của CIS tăng giá theo phế liệu
Giá xuất khẩu phôi thanh giao tháng 07 của CIS tăng từ cuối tuần trước do giá phế nhập khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ tăng mạnh.


Đọc thêm...
 
«Bắt đầu12345678910Cuối»