VSA cảnh báo về áp thuế lên thép nhập khẩu
Trước tình hình nhập khẩu ồ ạt các loại thép cuộn cán nguội (CRC), thép cuộn cán nóng, thép tấm cán nóng… có chứa nguyên tố Bo từ Trung Quốc vào Việt Nam dưới dạng thép khác để hưởng thuế 0%, Hiệp hội thép Việt Nam (VSA) đã gửi văn bản cho Hiệp hội sắt thép Trung Quốc cảnh báo sẽ đề xuất chống bán phá giá mặt hàng này tại Việt Nam.
Đọc thêm...
 
Bớt gánh nặng về thuế cho sản xuất thép không gỉ
Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ cho phép các doanh nghiệp sản xuất thép không gỉ không phải nộp thuế xuất khẩu với phế liệu sau khi chế biến tại Việt Nam bằng nguyên liệu nhập khẩu.
Đọc thêm...
 
Thép nhập khẩu làm khó thép trong nước
Theo Tổng cục Thống kê, 8 tháng qua, lượng sắt thép nhập khẩu vào nước ta đạt khoảng 6,2 triệu tấn, tăng 24,7% so cùng kỳ năm 2012, với kim ngạch nhập khẩu gần 4,5 tỷ USD.
Đọc thêm...
 
Tranh giành thị phần: ngành thép càng gặp khó
Tháng 8 do ảnh hưởng của mùa mưa bão kéo dài nên lượng thép xây dựng tiêu thụ giảm 6,86% so với tháng 7. Hiệp hội Thép VN (VSA) cảnh bảo, không vì ảnh hưởng đó mà các doanh nghiệp (DN) phía Bắc phải cạnh tranh nhau bằng việc hạ giá bán liên tục để dẫn tới thua lỗ.

Đọc thêm...
 
Thép nhập tăng cao gây khó nhà sản xuất
Nhập khẩu sắt thép tiếp tục tăng cao đã ảnh hưởng lớn đến ngành sản xuất thép trong nước bởi năng lực sản xuất nhiều loại thép trong nước đã vượt gấp đôi nhu cầu.

Đọc thêm...
 
Tiêu thụ thép tăng 3%
Tiêu thụ thép trong 8 tháng đầu năm 3013 tăng 3% tuy nhiên, mức tăng này chủ yếu là do xuất khẩu, còn tiêu thụ trong nước không tăng.


Đọc thêm...
 
«Bắt đầu12345678910Cuối»