Thép nội chịu áp lực do thừa công suất và nhập khẩu
Thép nội chịu áp lực do thừa công suất và nhập khẩuNăm 2010, áp lực cạnh tranh từ thép nhập khẩu đối với ngành thép ngày càng tăng do Việt Nam giảm thuế nhập khẩu theo lộ trình cam kết gia nhập WTO. Chưa hết, các doanh nghiệp ngành thép sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt do thừa công suất.
Đọc thêm...
 
Giá phôi thép tăng thêm 100 USD/tấn

Giá  thép đang tăng mạnh. Ảnh minh hoạ( nguồn Tuổi trẻ.

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, cuối tuần trước 1 số doanh nghiệp trong nước đã phải ký hợp đồng mua phôi thép từ Trung Quốc với giá 605 USD/tấn và đến đầu tuần này, giá phôi thép chào từ Trung Quốc đã tăng lên mức 618 USD/tấn.
Đọc thêm...
 
Từ 3/7, giá thép sẽ tăng tối thiểu 1 triệu đồng/tấn
Từ 3/7, giá  thép sẽ tăng tối thiểu 1 triệu đồng/tấnDoanh nghiệp sản xuất phôi trong nước đang trên đà xuất khẩu phôi ồ ạt, trong khi đó, các doanh nghiệp sản xuất thép lại nhập phôi với giá cao, để rồi cuối cùng, người tiêu dùng có thể lại phải hứng chịu thêm một đợt tăng giá thép nữa.
Đọc thêm...
 
Các hãng thép Nhật tăng giá mua quặng sắt lên gấp đôi

Tập đoàn sản xuất thép lớn thứ 2 trên thế giới là Nippon Steel và 3 doanh nghiệp thép khác tại Nhật Bản cho biết, họ vừa ký hợp đồng mua quặng sắt từ Tập đoàn khai khoáng lớn nhất thế giới BHP Billiton với mức giá cao gấp gần 2 lần so với hiện tại, ngay trong năm nay.

Đọc thêm...
 
Giá quặng sắt tăng cao, thị trường thép tiếp tục biến động
Giá quặng sắt  tăng cao, thị trường thép tiếp tục biến độngSau Tết Nguyên đán, giá thép của các DN đã tăng thêm gần 500.000 đồng/tấn. Hiện giá thép bán ra đã có VAT dao động từ 14,5-14,8 triệu đồng/tấn. Giá thép tăng là do giá phôi nhập khẩu tiếp tục tăng cao. Hiện nay giá phôi thép nhập khẩu ở mức 760 USD/tấn, tăng 50USD so với trước Tết Nguyên đán.
Đọc thêm...
 
Thị trường sắt thép, ximăng: Giá đồng loạt tăng

Thép đang  vào cuộc đua tăng giá mới.

Theo Hiệp hội Thép VN (VSA), từ đầu năm đến nay, giá thép trên thị trường trong nước luôn giữ ở mức cao. Hiện không chỉ giá thép, mà ximăng và các vật liệu xây dựng(VLXD) khác cũng đồng loạt tăng. Có vẻ như các DN sản xuất VLXD đang lao vào cuộc đua tăng giá mới.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầu21222324252627Cuối»