Giá thép cây Nhật Bản có thể tăng
Thị trường thép cây Nhật Bản dường như đang chống đỡ yếu ớt trước áp lực từ phía các nhà sản xuất nhằm cố gắng nâng giá lên với khả năng các nhà cung cấp có thể mau chóng áp đặt giá bán mới cho thị trường. giá thép cây kích cở cơ bản SD295 tại Tokyo gần đây vẫn giữ nguyên mức giá không đổi hai tháng qua là 60.000-61.000 JPY/tấn  (612-622 USD/tấn) tuy nhiên từ đầu tháng  này  giá tại Osaka đã tăng thêm 1.000 JPY/tấn và hiện đang tại mức 55.000-56.000 JPY/tấn.


Một nhà cung cấp, có trụ sở giao dịch ở Tokyo cho biết tuy giá giao dịch thị trường Tokyo vẫn duy trì ổn định nhưng giá thu mua thấp hơn giá thị trường đã không còn xuất hiện sau khi các nhà sản xuất nâng giá bán và giá phân phối có thể sớm tăng lên; giá tại Osaka sớm tăng vì rõ ràng giá tại đây thấp hơn, bắt buộc các nhà máy phải tích cực nâng giá bán tại khu vực này.

Trong các bản tin trước đã ghi nhận Tokyo Steel Manufacturing và Kishiwada Steel, Osaka nâng giá bán thép cây tháng 07 thêm 3.000 JPY/tấn.

Vào đầu tuần nhà sản xuất thép cây lớn nhất Nhật Bản, Kyoei Steel, thông báo khả năng tăng giá bán tháng 08 lên mức 58.000 JPY/tấn, sau khi quyết định áp dụng giá cũ trong tháng 07. Nhiểu nguồn tin cho biết điều này có nghĩa là giá giao dịch thực tế trong tháng này có thể tăng 3.000 JPY; mục tiêu phía Kyoei cho giá bán tháng 09 là 60.000 JPY/tấn.

Quan chức của một tập đoàn xây dựng ở Tokyo cho biết hầu như tất cả các công ty xây dựng, đang bắt đầu thu gom tích trữ nguồn vật liệu cho các công trình khởi công trong mùa đông này, không đồng ý với giá bán cao hơn vì giá cả nhiều loại chí phí khác cũng đang tăng; tuy nhiên các công ty này không thể làm gì hơn ngoài việc chấp nhận giá mới nhằm bảo đảm nguồn vật liệu đầy đủ, khọng để thiếu hụt dẫn tới cong trình có thể bị trì hoãn.

Bộ Công trình Cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải Nhật Bản dự báo nhu cầu tiêu thụ thép cây xây dựng tháng 08 có thể đạt 740.000 tấn, tăng 15,4% so với cùng kì năm ngoái.

Nguồn tin: Satthep.net
 
Các bài viết khác: